5 thực phẩm chứa chất độc tự nhiên cần lưu ýcho bữa ăn

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop - Tablet - Linh phụ kiện' bắt đầu bởi thienvietjsc01, 6/9/17.

  1. thienvietjsc01

    thienvietjsc01 New Member

    Trong các loại thực phẩm mà các bà nội trợ hay mua hằng ngày như: cá, nấm, măng, ớt, củ cải... Hãy cẩn trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm này vì chúng có thể có độc tố.

    1. Độc tố từ mật cá trắm

    Mật cá trắm với lời đồn truyền khẩu rằng uống sống sẽ tăng cường sức khỏe, nghe thế là có người uống. Chưa thấy khỏe đâu mà người uống có thể phải đưa đi cấp cứu. Trong mật cá có một chất alcol steroid là 5 a cyprinol, chất này sau khi vào dạ dày, được tiếp nhận vào máu đi tới gan, thận gây ra suy gan và suy thận cấp.

    2. Chất độc từ nấm

    Trên thực tại, có rất nhiều loại nấm: có loại nấm lành và có loại độc, ai không may mà ăn phải nấm độc sẽ phải học bài học cuối cùng. nên, bạn chỉ nên mua và ăn những loại nấm mà bạn biết chắc chắn là ăn được.

    3. Chất độc trong măng

    Xyanua là chất gây độc trong măng. khi đó, măng đã ra nước hơi chua và măng vàng là măng đã qua luộc và ngâm nước bán trên thị trường đều có hàm lượng xyanua rất đáng lo ngại.
    Do đó, khi chế biến măng, bạn nên rửa kỹ, ngâm măng trong nước nhiều giờ và luộc qua 1 - 2 lần trước khi ăn để tránh bị ngộ độc.

    4. Sắn cũng có chất xyanua

    Trong sắn có chứa chất độc xyanua. Khi luộc, chất này sẽ đóng váng trên bề mặt nước. Người ăn phải chất này với hàm lượng cao sẽ bị ngộ độc.
    Cách tốt nhất để loại bỏ chất xyanua trong sắn là lột vỏ, sau đó ngâm trong nước lạnh nhiều giờ trước khi luộc. Ngoài ra, trong lúc luộc, nên mở nắp nồi để chất xyanua bay đi, lượng độc chất sẽ giảm đáng kể.

    5. Chất độc trong khoai tây mọc mầm

    Khoai tây để lâu ngày hoặc để chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhất là khoai tây đã mọc mầm hay khi vỏ khoai đã chuyển sang màu xanh thì hàm lượng chất độc solanin trong khoai tăng lên rất cao. Triệu chứng ngộ độc là đau bụng, nôn mửa, ỉa chảy, khó thở.