Bạn đã hiểu cách thức trữ sữa bà mẹ đúng cách chưa???

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi ducdongpk, 8/12/17.

 1. ducdongpk

  ducdongpk Member

  Sữa bà mẹ là thức ăn, là nguồn dưỡng chất tuyệt nhất giành cho con trẻ sơ sanh and trẻ con nhỏ. Bất kỳ bà mẹ nào chăm con bằng sữa mẹ cũng phải quá nhận rằng bọn họ nhận thấy thõa mãn lúc nhìn hành động của con cái khi bú sữa bà mẹ.
  thế nhưng vì đa phần nguyên do gì đó mà các bà mẹ không còn cho con bú trực tiếp mà phải vắt, hút sữa và trữ đông để con sử dụng dần. Điểm yếu của sữa mẹ sau khoản thời gian đã vắt , hút ra bên ngoài mà dường như không đc bảo vệ chi tiết sẽ tương đối nhanh hỏng, mất đi dinh dưỡng trong số ấy và buộc phải bỏ đi. Chính vì như thế mà các bà mẹ cần tuân hành các nguyên lý cơ bản trong các công việc hút and trữ sữa người mẹ đúng chuẩn để không lãng phí sữa, đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con cái khi cần.
  đầu tiên phải kể đến các nguyên lý khi hút sữa mẹ:

  • luôn luôn rửa tay thật sạch trước khi vắt, hút sữa mẹ
  • Sữa mẹ phải luôn luôn được trữ trong bình, túi trữ sữa chuyên sử dụng đã đc khử trùng sạch sẽ and đóng nắp chi tiết. Tuyệt đối hoàn hảo không dùng lại túi trữ sữa đã dùng trước đấy để hạn chế bị nhiễm khuẩn.
  • Cần ghi chú đến ngày, giờ đồng hồ hút sữa rõ ràng để tiện theo dõi.
  • Không đc pha lẫn sữa non hút và sữa đã hút trước đấy 1 khoảng thời gian. Nếu gầy không bú hết sữa, mẹ có thể để trong vòng 1h đồng hồ thời trang. Sau 1h tuyệt đối không cho bé sử dụng lại sữa thừa để ngăn cản ảnh hưởng tới sức đề kháng của tí hon.
  • Sau mỗi lần xử dụng máy hút sữa, cần được tiệt trùng những dụng cụ hút thật sạch.
  [​IMG]
  nguyên lý trữ sữa bà mẹ
  bất kỳ đồ ăn nào cũng có đc bảo quản ở nhiệt độ ở nhiệt độ phù hợp tương tự như thời gian dùng riêng and tất nhiên sữa mẹ cũng Chưa hẳn ngoại lệ. Hãy cùng thâu tóm các thông tin căn bản về nhiệt độ tương tự như thời gian bảo quản của sữa bà mẹ nhé các mẹ:
  bảo quản ở nhiệt độ phòng (~25ºC): Sữa người mẹ rất có thể lưu trữ trường đoản cú 6-8 tiếng.
  bảo quản trong túi trữ lạnh (~-15 – 4ºC): Sữa bà mẹ có thể để được trong 24 giờ đồng hồ.
  bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh ( ~4ºC): Sữa mẹ hoàn toàn có thể để trong 5 đến ngày.
  bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh/tủ đông: người mẹ nên trữ ở phía vách trong của tủ, nơi nhiệt độ luôn ổn định. Tùy vào từng loại tủ lạnh đơn vị bạn mà thời hạn của sữa cũng khác biệt cho dù đều để lên trên ngăn đá của tủ lạnh, rõ ràng như:
  + chống đá tủ lạnh một cửa (khoảng -15ºC): 2 tuần.
  + chống đá tủ lạnh hai cửa (-18ºC): 3 đến 6 tháng.
  + Tủ đông chuyên được dùng (-20ºC): 6 đến 12 mon.
  Rã đông đúng cách dán
  Không tựa như những thức ăn khác, sữa bà mẹ cần phải có phương pháp rã đông riêng để bảo đảm an toàn dưỡng chất trong sữa vẫn tồn tại. Để rã đông sữa người mẹ, người mẹ có thể đưa túi/ bình trữ sữa từ bỏ chống đông xuống ngăn mát của tủ lạnh. Túi trữ sữa sau khi đã cho xuống ngăn mát nên xử dụng trong vòng 24h and hoàn hảo nhất không được cấp đông lại túi sữa đấy.
  phương pháp thứ 2 là mẹ hoàn toàn có thể ngâm túi trữ sữa vào trong nước ấm hoặc nước lạnh để rã đông sữa. Hoàn hảo nhất không ngâm nội địa sôi nhé các mẹ !
  [​IMG]
  Ngoài ra bà mẹ cần chú ý không lúc nào được rã đông sữa bà mẹ bằng lò vi sóng bởi như thế sẽ khiến hỏng sữa cũng giống như làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ.
  hi vọng với những chia sẻ trên, người mẹ sẽ biết biện pháp bảo quản sữa một cách đúng nhất & con sẽ sở hữu nguồn dinh dưỡng hoàn hảo này cho dù là khi mẹ không cạnh bên ốm.