Cách làm báo tường 20/11 đẹp, ý nghĩa, nhanh nhất

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi khanh2511, 13/11/17.

 1. khanh2511

  khanh2511 New Member

  Vào các dịp 20/11 hay 26/3, nhà trường thường tổ chức các cuộc thi làm báo tường để tôn vinh thầy cô giáo, nói lên những hoạt động đẹp của Đoàn Thanh niên. Đây cũng là dịp để các bạn học trò trong lớp miêu tả tinh thần đoàn kết, làm việc theo nhóm, và đặc biệt là dịp để các bạn trổ tài lẻ về trang trí, vẽ tranh, làm thơ, viết truyện… Tuy nhiên, để làm được những tờ báo tường 20/11, 26/3 đẹp, độc đáo để giành giải không phải đơn giản. hôm nay, Trường cao đẳng y dược tphcm xin được giới thiệu với thầy cô và các bạn học sinh một số mẫu báo tường đẹp, độc đáo, ý nghĩa và gợi ý cách làm báo tường để các bạn có được tờ báo tường đẹp nhất cho riêng lớp mình như một món quà dành tặng thầy cô giáo nhân ngày lễ 20/11.

  Xem thêm video Cách làm báo tường ngày nhà giáo việt nam 20/11

  Bước 3: Viết lời ngỏ

  Lời ngỏ là một phần không thể thiếu của một tờ báo tường. Nó như một cánh cửa mở ra nhiều điều bất thần trong tờ báo tường. Một tờ báo tường ấn tượng trước tiên phải có một lời ngỏ hay. Dưới đây là một số lời ngỏ báo tường hay, ý nghĩa mà Trường cao đẳng y dược tphcm đã sưu tầm.  Lời ngỏ : Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng…

  Từ thuở thơ dại cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy bảo những điều đó, những bài học đạo đức trước nhất đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.

  Là một người Việt Nam chúng ta chẳng thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà tiên tổ ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên… Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mong của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học thức. Thế nhưng sau khi ra đời có mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của mình? Có ai lần tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh nhiệt huyết giúp chúng ta thành người có ích ? Ngày 20 – 11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta thổ lộ lòng biết ơn đến những người cha người mẹ thứ hai đã dạy bảo chúng ta nên người. Đối với những học sinh xa xứ như chúng ta một bó hoa dâng tặng cho thầy cô trong ngày này chắc có lẽ là hơi khó, nhưng những món quà tinh thần bằng thơ văn hay một tí vật chất thì chắc có nhẽ là không khó lắm đối với mỗi người trong chúng ta !

  Nhân ngày 20 – 11 Trang ….( gì đó của báo tường) ) xin gởi đến các bạn những bài thơ văn về thầy cô giáo để chúng ta cùng san sẻ niềm vui và thổ lộ lòng hàm ơn với các thầy cô của mình trong ngày vui này, song song cũng để nhấc rằng: Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây.

  Bước 4: Nội dung các mục

  Thiết kế các mục khác trong tờ báo tường như Trang thơ, cảm tưởng, vè, truyện ngắn…. để tờ báo tường thêm ý nghĩa và hấp dẫn. Nên đa dạng loại thể như Trang văn, trang thơ, trang vui học tập, câu đố, vui cười, mẹo hay, châm ngôn, ca dao về thầy cô, ô chữ, Thơ, Tranh cổ động hoặc châm biếm, xúc cảm, Bài hát… Nói tóm lại các bài viết phải đúng chủ đề 20/11, đủ các nội dung đề tài.

  Thơ:

  ngày mai sẽ làm nghề gì

  Thầy Long là càn mới, hỏi lớp 7B đủ điều.Bỗng thầy gọi Nam
  -Khi lớn em sẽ làm nghề gì?
  -Dạ, khi lớn em sẽ trồng cây khế!
  -Để chim phụng hoàng ăn khế rồi chở em đi lấy vàng ạ!
  -!?!

  Bước 5: Vẽ hình và dán tranh ảnh lên tờ báo tường.

  Chúc tập thể lớp bạn sẽ có báo tường 20/11 thật ấn tượng, độc đáo và ý nghĩa để gửi tặng các thầy cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 nhé!!! Thân ái!