cách thức tuyển lựa máy tính cũ đã qua tiêu dùng

Thảo luận trong 'Thông tin mua bán, cho thuê, chung cư, nhà đất' bắt đầu bởi kumop3, 22/4/16.

SEO: cách thức tuyển lựa máy tính cũ đã qua tiêu dùng trên google !


Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA) và chờ cấp phép ICP/MXH của BTTTT.
Bạn có cần mua: dcom 3g, sim 3g giá rẻ, cây lau nhà 360 giá rẻ, usb 3g vinaphone, usb 3g đa mạng, cây lau nhà 360, sim viettel 4g, tủ sấy quần áo giá rẻ
 1. kumop3

  kumop3 New Member

  Một số bạn khi mua máy tính đã qua dùng chỉ mở máy lên là test những thứ cơ bản như: khởi động máy xem có mượt không, xem thông báo cấu hình và vi xử lý của máy duyệt cấu hình windows, test một số phần mềm căn bản.

  Những lỗi tiềm ẩn bên trong máy tính như ram, bộ vi xử lý trọng điểm, bo mạch chính, màn hình LCD , ổ cứng…., bạn khó có thể nhận biết được các lỗi tiềm ẩn phê duyệt các cách đã nêu ở trên.
  Theo một người bạn chuyên gia tu bổ máy tính san sớt với tôi rằng, có rất nhiều thủ thuật để test và phát hiện các lỗi phần mềm nói trên.
  B1: Mở bung máy xem bo mạch chủ có con tụ nào bì phình to hay bị biến dạng không. Nếu không xem được phần cứng bên trong bạn hãy test bằng cách mở máy nhiều lần xem các lần nó khởi động máy có vấn đề nào xảy ra không, nếu các lần test tắt và mở máy, máy chạy đều, mượt và nhanh thi bo mạch chủ đang hoạt động tốt.

  Hình ảnh bo mạch chính bì phù.

  B2: Còn đối với ổ cứng bạn không nên chỉ soát đơn giản bằng cách test ở thư mục windows explorer, chủ các cửa hàng sẽ bịt mắt bạn bằng cách cắt bỏ phân vùng lỗi của ổ cứng đi mà bạn chẳng thể biết được, họ không cài chương trình vào nhưng phân vùng đã bị lỗi làm cho máy tính hoạt động thường nhật.

  Mẹo nhỏ: vào my computer-mangage-storage-disk mananggent.

  Những phân vùng đã bị xóa bỏ sẽ có chữ Unallocated

  B3: để test ổ cứng một cách công phu hơn các bạn làm theo như sau:

  Mở máy bằng đĩa hirent boot-hard disk toot-victoria. Nhập phím P tuyển lựa Primary rồi nhấn phím F4 ngay sau đó nó sẽ tự động phân vùng từ A-Z. Tốc độ xử lý đọc ghi của ô đĩa khoảng 20000 kb/s trở lên thì máy xài ổn.

  B3: test ram. Bạn nên ép ram cho ram hoạt động ở chế độ cao nhất xem ram có hiện tượng gì lạ không, nếu nó có mầm móng bệnh tật thì sẽ lòi ra ngay J.

  B4: Test màn hình LCD. Bạn nên dùng phần mềm Mornitor Test để test làn hình máy tính của bạn ở nhiều chế độ khác nhau. Nên để hoạt động lien tục một thời gian dài xem màn hình có biến động gì không.

  chung cục bạn đã có máy test lien tục cho máy chạy tẹt ga trong 1 ngày nếu máy có lỗi chúng ta sẽ sớm phát hiện ra nếu các bước trên chưa đủ.