Chi tiết hồ sơ rút giấy tờ đăng kiểm xe ô tô tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi quangduyict, 7/1/17.

SEO: Chi tiết hồ sơ rút giấy tờ đăng kiểm xe ô tô tại Hà Nội trên google !


Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA) và chờ cấp phép ICP/MXH của BTTTT.
Bạn có cần mua: dcom 3g, sim 3g giá rẻ, cây lau nhà 360 giá rẻ, usb 3g vinaphone, usb 3g đa mạng, cây lau nhà 360, sim viettel 4g, tủ sấy quần áo giá rẻ
 1. quangduyict

  quangduyict New Member

  diễn ra từ tháng 4 này, các xe ô tô đổi chủ, hoán cải, chuyển vùng…. lúc đi đăng kiểm sẽ chẳng phải rút giấy tờ gốc bởi thông tin về xe đã mang trên hệ thống của cơ quan đăng kiểm.

  Theo Thông tư số 56/2012/TT-BGTVT, từ ngày 1/4/2013, lúc đưa xe đi kiểm định, chủ xe không hề rút, đi lại giấy tờ lúc xe chuyển vùng. lúc xe có thay đổi hành chính, khoa học, chủ xe có thể đưa phương tiện đến bất kỳ trọng điểm đăng kiểm nào trên toàn quốc để kiểm định, bổ sung hồ sơ, ko phải quay về trung tâm cũ như trước đây do hệ thống phần mềm điều hành tại các trọng tâm đã được nối mạng sở hữu cơ sở dữ liệu tại Cục Đăng kiểm Việt Nam.

  chả hạn trước đây các bạn ở Hà Nội sắm xe biển số TP.HCM thì lúc khiến cho thủ tục sang tên phải đưa xe vào TP.HCM để kiểm định hoặc thực hiện một loạt những hồ sơ hành chính rắc rối. ngoài ra hiện nay, các bạn chỉ cần sở hữu xe tới bất kỳ trọng tâm đăng kiểm nào là có được thông báo, thủ tục xe, từ chậm triển khai tiến hành đăng kiểm tiện dụng.

  đặc thù, cũng trong khoảng 1/4, những đơn vị đăng kiểm sẽ ko cấp sổ đăng kiểm như trước mà thay vào chậm triển khai là giấy chứng nhận kiểm định. những xe qua kiểm định giả dụ đạt sẽ được cấp giấy chứng thực cùng tem kiểm định an toàn khoa học và bảo vệ môi trường. Về bản tính thì giấy chứng nhận và sổ đăng kiểm hoàn toàn giống nhau nhưng giấy chứng nhận chỉ với hiệu lực trong chu kỳ kiểm định của xe. tới chu kỳ kiểm định liền kề, giả dụ đạt, đơn vị đăng kiểm sẽ cấp giấy chứng nhận mới. như vậy, chủ hoặc tài xế không phải giữ giấy theo suốt đời xe như sổ đăng kiểm trước đây.

  Mặt khác, có sổ cũ lúc bị rách hoặc mất thì giấy tờ cấp lại phải chờ 30 ngày, nay thì chủ xe có thể đến các trọng tâm đăng kiểm để được cấp lại ở bất cứ trọng điểm đăng kiểm nào mang thủ tục đơn giản, bởi mọi thông số đã được lưu trữ đa số.

  có những xe chưa tới kì hạn đăng kiểm vẫn sử dụng sổ đăng kiểm cho tới kì đăng kiểm tiếp theo. Việc đổi sổ bằng giấy chứng nhận đăng kiểm, người mua sẽ chẳng phải trả thêm loại phí nào

  [​IMG]

  Ông Trịnh Ngọc Giao, Cục trưởng cục Đăng kiểm, bộ giao thông tải cho biết: “Chúng tôi đã cài đặt phần mềm tại đông đảo các đơn vị trong cả nước. bởi thế, trong khoảng 1/4/2013 việc sang tay chuyển chủ của chủ xe, tài xế từ tỉnh giấc này sang thức giấc khác, vùng này sang vùng khác sẽ không hề rút giấy tờ đăng kiểm nữa mà công tác ngừng thi côngĐây do các tổ chức đăng kiểm trực tiếp làm”.

  Việc kết liên thông báo giữa những trọng tâm đăng kiểm xe cơ giới góp phần giảm giá thành cho người dân do ko phải vận động phổ quát lần, đặc trưng trong khoảng đầu tháng 4 năm nay những phương tiện ô tô lúc kiểm định sẽ được cấp 1 giấy chứng thực kiểm định kỹ thuật theo chu kỳ đăng kiểm của xe thay cho cuốn sổ đăng kiểm trước đây. Theo lãnh đạo cục Đăng kiểm bộ GTVT, những đổi thay này tạo điều kiện dễ dàng cho người dân và ko làm cho tăng thêm giá tiền khi khiến cho giấy tờ đăng kiểm dụng cụ.

  Ông Trịnh Ngọc ủy quyền biết thêm: “Chúng tôi đã gửi 70 bộ giấy chứng nhận chiếc và tem chiếc sang cục Cảnh sát liên lạc các con phố bộ tuyến đường sắt và phòng cảnh sát tuyến phố bộ con đường sắt của công an 63 đô thị để những đồng chí nắm được, qua chậm triển khai tiện lợi cho việc kiểm soát sau 1/4. với sổ chứng thực kiểm định và giấy chứng thực cũ, chủ xe tài xế vẫn được sử dụng tới kỳ đăng kiểm tiếp theo”.

  Sau 1 tuần triển khai, ghi nhận tại các trung tâm đăng kiểm cho thấy đa phần người dân vô cùng nhất trí sở hữu cách thức khiến mới, đơn giản hồ sơ hành chính và ko gây ra tình trạng ùn ứ công cụ tại các trọng điểm đăng kiểm.

  Xem thêm:
  >>> Dịch vụ sang tên chuyển vùng xe nhanh chóng
  >>> Thủ tục đăng ký xe ô tô uy tín
  >>> Thủ tục sang tên xe từ cá nhân sang cho công ty uy tín