Giá quặng sắt Châu Á giảm 20% so với mức đỉnh của tháng 8

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi kengvu, 31/10/17.

 1. kengvu

  kengvu Member


  Giá quặng sắt Châu Á giảm 20% so với mức đỉnh của tháng 8
  Giá quặng sắt và than cốc châu Á giảm do sản lượng thép của Trung Quốc được dự đoán sẽ chững lại khiến tiêu thụ các nguyên liệu này suy yếu.

  Giá thị trường giao ngay cho quặng sắt Úc tại châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng là 62 đô la Mỹ - giảm hơn 20% so với mức đỉnh hồi cuối tháng 8. Giá than cốc Úc thương lượng lòng vòng mức 188 USD/tấn, giảm hơn 10% so với mức đỉnh đầu tháng 9.

  >>>: Công ty cung cấp vật liệu xây dựng cao cấp

  [​IMG]

  Trong quyết tâm nhằm cắt giảm sản lượng thép thừa, Trung Quốc thẳng cánh thắt chặt sản lượng thép nhái. Cùng với ấy, tiêu thụ thép tăng nhờ mùa cao điểm của lĩnh vực xây dựng cũng như các công trình đường ray và cơ sở vật chất cơ sở, dẫn đến sản lượng thép từ những nhà máy dùng lò cao và hồ quang điện tăng, đẩy giá nguyên liệu thô diễn ra từ hè.

  Đọc thêm: Công ty cung cấp thép Pomina tại hồ chí minh

  Tiêu thụ tăng mạnh dẫn tới giá leo cao, điều này nghe đâu là nguyên do kìm hãm sức mua vào tháng 9 sau đấy.

  Giá thép thanh tại sàn giao dịch ngày mai Thượng Hải giảm gần 10% kể từ đầu tháng 9 xuống còn 3.600 quần chúng tệ (tương đương 541 USD)/tấn. những nhà máy thép đã ưu đãi để kích cầu, và chuyển sang mua quặng chất lượng cao.

  phấn đấu tránh việc ô nhiễm không khí của Trung Quốc cũng là một nguyên tố khiến sản lượng thép giảm. Hoạt động sản xuất thép sẽ bị thắt chặt lúc nhu cầu dùng than để sưởi ấm nâng cao trong mùa đông. ngoài ra, Ông Eli Owaki, một nhà kinh tế tại Nomura Securities nói: "Để giảm lượng khí phát thải từ máy móc xây dựng, những dự án xây dựng dân dụng ở một số khu vực của Trung Quốc sẽ bị tạm đình chỉ trong suốt mùa đông".

  Đọc thêm Bảng báo gia sat thep Pomina 24h tại đây: https://giasatthepxaydung.com/gia-sat-thep-pomina

  các nhà bán sỉ tránh nhập quặng sắt và than cốc do họ dự đoán những nhà máy thép sẽ giảm mua nguyên liệu đầu vào.

  Chuyên gia Paul Gray đến từ Wood Mackenzie dự báo giá quặng sắt sẽ còn giảm sâu hơn nữa xuống còn mức trung bình 60 USD/tấn trong quý IV/2017.

  trong khi đấy, tại Nhật Bản, những nhà máy thép vẫn đang được hưởng lợi từ việc giá nguyên liệu thô giảm khi mà nhu cầu thép tăng. Điều này dẫn tới biên lợi nhuận của họ sẽ tăng cao hơn.