Giá thép Trung Quốc tăng do khách hàng phản ứng quá mức với việc giảm sản lượng

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi kengvu, 21/8/17.

 1. kengvu

  kengvu Member


  Giá thép Trung Quốc tăng do khách hàng phản ứng quá mức với việc giảm sản lượng

  "Việc tăng giá thép vừa qua chẳng hề là do nhu cầu gia tăng hoặc nguồn cung giảm mà chỉ là sự phóng đại hoặc thậm chí có sự hiểu lệch lạc về một vài vấn đề như cắt giảm công suất thép dư thừa, giới hạn lò cảm ứng và nỗ lực kiểm soát ô nhiễm”.

  Theo thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, trong cuộc họp nội bộ tổ chức ngày 9/8, Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc (CISA) và các doanh nghiệp thành viên đều nhận định rằng việc giá thép nước này tăng mạnh cách đây không lâu do thị trường đang phản ứng quá mức đối với tác động quyết định đóng cửa những lò cảm ứng gây ô nhiễm môi trường nhằm làm sạch ko khí và cắt giảm công suất trong năm nay.
  Đọc thêm: Báo giá thép xây dựng hcm mới nhất

  [​IMG]
  Giá thép Trung Quốc tăng trong thời gian gần đây

  Theo đó, CISA nhận định "Việc tăng giá thép gần đây chẳng hề là do nhu cầu gia tăng hoặc nguồn cung giảm mà chỉ là sự thổi phồng hoặc thậm chí có sự hiểu sai lệch về 1 vài vấn đề như cắt giảm công suất thép dư thừa, dừng lò cảm ứng và quyết tâm kiểm soát ô nhiễm”.
  Thông tin thêm:
  Địa chỉ cung ứng thép Việt Nhật khu vực hồ chí minh
  Công ty cung ứng sắt thép Pomina khu vực tphcm

  Hôm 7/8, hiệp đồng thép thanh vằn tháng 1/2018 thương lượng nhiều nhất tại sàn phân phối Kỳ hạn Thượng Hải (Shanghai Futures Exchange), tăng 154 RMB (nhân dân tệ)/tấn (tương đương 23 USD/tấn) lên 3.928 RMB/tấn (mức cao nhất diễn ra từ tháng 3/2013) và Platts phân tích giá giao ngay thép thanh vằn HRB400 đường kính 18-25mm ở Bắc Kinh đạt mức cao nhất trong 5 năm qua ở mức 4.040-4.060 RMB/tấn.

  Dẫn lời truyền thông Trung Quốc, Hiệp hội Thép Việt Nam cho hay nguồn cung thép của Trung Quốc sẽ giảm mạnh trong những tháng tới – được cho là dẫn đến giá thép trong nước “tăng vọt” – là một chiều, làm tăng nghi ngờ rằng động cơ đầu cơ là để tìm kiếm lợi nhuận trong thị trường ngày mai.

  CISA trích dẫn sự cân bằng tổng thể trong cung và cầu thép trong nửa đầu năm 2017 như là một tỉ dụ xác nhận việc đóng lò nung cảm ứng đã ko gây ra bất kỳ tình trạng khan thảng hoặc nguồn cung thép nào. các đơn vị hiện tại đã có thể lấp đầy khoảng trống bằng cách tăng sản lượng của họ, giúp ổn định thị trường.

  Hơn nữa, sự cường điệu và nhấn mạnh quá mức vào mối lo ngại nguồn cung có thể tác động thụ động đến phấn đấu của chính quyền để loại bỏ công suất dôi thừa, CISA cảnh báo. không những thế, những nhà cung cấp thép Trung Quốc có thể cuối cùng cũng sẽ bị thương tổn khi giá thép tăng đáng đề cập sẽ dẫn tới việc tăng giá nguyên liệu thô và vật liệu bổ sung đồng thời sẽ ăn vào lợi nhuận của nhà máy.

  Cuộc đàm đạo vừa qua về sản lượng thép tại 26 thành phố ở các tỉnh Hà Bắc, Hà Nam, Shanxi và Sơn Đông, và những thành phố của Bắc Kinh và Thiên Tân bị giảm đi một nửa trong các ngày sương mù trong các tháng mùa đông sắp đến sẽ hiểu sai về thực tại, theo CISA. “Không có tức thị giảm 50% sản lượng thép thành phẩm.”

  Trước đấy, báo chí đưa tin, Trung Quốc cắt giảm khoảng 120 triệu tấn thép chất lượng thấp trong nửa đầu năm nay nhằm khắc phục tình trạng thừa sản lượng, đồng thời đối phó với ô nhiễm môi trường.

  Thép của Trung Quốc chiếm tới một nửa sản lượng thép của toàn toàn cầu. bên cạnh đó, chính vì quy mô khai thác và sản xuất thép quá lớn nên quốc gia này đang phải đối mặt hiện trạng thừa thép gấp tới 4 lần sản lượng khai thác của Mỹ.

  Riêng tỉnh Hà Bắc- nơi được mệnh danh là thủ phủ ngành nghề thép, có tới 104 nhà máy chiếm 1/4 sản lượng Trung Quốc. Tỉnh này cam kết cắt giảm sản lượng tới 31,17 triệu tấn đến hết năm 2017 và 49,13 triệu tấn vào năm 2020. Để thực hiện tiêu chí này, chính quyền địa phương lên kế hoạch đóng cửa toàn bộ nhà máy thép tại thành phố Langfang và Zhangjiakou.

  Tổng cục Giám sát và rà soát Chất lượng và Kiểm dịch cho biết đối với các nhà máy bị phát hiện sản xuất thép chất lượng thấp có thể sẽ bị tước giấy phép sản xuất nếu không cải thiện chất lượng sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định. Kết quả cuộc điều tra sẽ được đưa ra trong tháng 8 tới.

  ko chỉ thép mà ngành nghề nhôm của Trung Quốc cũng phải hứng chịu đợt cắt giảm sản lượng do hoạt động kém hiệu quả, gây ô nhiễm môi trường. Hồi tháng 4, Hội đồng Nhà nước cho biết những doanh nghiệp tại 28 thành phố cần phải cắt giảm hơn 30% công suất sản xuất nhôm.

  Tìm hiểu thêm về bảng báo giá thép xây dựng mới nhất tại đây: http://saigoncmc.vn/gia-sat-thep-xay-dung-p53.html