Giám đốc 23 tuổi giới thiệu bí quyết nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ khi trở lại công việc sớm

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi ducdongpk, 6/12/17.

 1. ducdongpk

  ducdongpk Member

  Mẹ đã và đang bị stress, đang cảm thấy quá tải, sức yếu khi phải vừa lo chăm con nhỏ, vừa trở lại với công việc với bộn bề cuộc sống. Bài viết ghi lại buổi phỏng vấn một bà mẹ thành đạt giới thiệu cách sắp xếp công việc, cách làm sao để vẫn thừa sữa nuôi con. Người viết bài khi nghe chị kể đã chẳng thể không mến mộ.
  [​IMG]
  Phóng viên: chào chị Tâm, được biết chị là người phụ nữ thành đạt, lại vẫn có khả năng đủ sữa nuôi 2 bé bi sinh đôi hoàn toàn bằng sữa mẹ tới 1 năm. Có khi nào chị cảm thấy kiệt sức hay không?
  Chị Tâm: Quả là khó khăn khốn cùng thật nhưng chúng ta vẫn đều có sắp xếp giai đoạn và công việc hợp lý nên vẫn nhận thấy khá tốt, bạn rất hạnh phúc vì vẫn hoàn thành công việc rất tôt trong khi 2 con tăng cân, khỏe mạnh. Người mẹ nào cũng sẽ nhận thấy hạnh phúc nhờ bạn nhiều sữa và đủ sữa cho cả hai con ăn sữa mẹ tới tận 1 tuổi. Đương nhiên là không thể làm nổi nếu không được bà nội giúp trông hai cháu khi bạn tôi đi làm.
  Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhà người ta vất vả, khổ sở vì không đủ sữa cho con ăn, còn nhà bạn tôi cũng loay hoay khổ sở thậm chí đau đớn, ốm sốt vì nhiều sữa quá. Nói thì có nhiều người không tin nhưng Đó là sự thực, 2 con mới được hơn 3 tháng thì mình đã phải trở lại lao động. Quen với việc 2 bé cùng tu ti mẹ nên thân thể vẫn tiết rất nhiều sữa mỗi lần về mà không được ti, không vắt được thì em khổ sở trăm đường, nó đau tức ngực, căng cứng có những lúc phát sốt. Sếp khó tính, doanh nghiệp của người nhật nên không thoải mái như nhiều đơn vị kinh doanh khác của Việt Nam đâu ạ, không dám vắt sữa khi trong giờ giúp việc, từ 7h sáng tới 12h trưa mới dám vắt sữa, trong khoảng thời kỳ đó, bắt đầu từ 8rưỡi sáng là em bắt đầu khó chịu, nóng vột, sữa thì căng tức, chảy cả ra ngoài dù đã sử dụng tấm lót sữa. Có những lúc dễ cáu bẳn vô cớ, lúc sau mới cảm giác chúng ta có những lúc phản ứng hơi thái quá, may mà nhân viên cũng hiểu nên không giận.
  Phóng viên: gia đình chồng có khoan khoái khi chị để con còn quá nhỏ ở nhà để đi làm không, chị làm sao để vẫn có nhiều sữa mẹ cho con ăn như vậy?
  Chị Tâm: “Chồng tôi thì muốn vợ ở nhà chăm con, đỡ khốn cùng cả mẹ lẫn con nhưng do Thực là công việc rất tôt, không dễ gì kiếm được công việc như vậy nên bạn cổ vũ chồng và mẹ chồng cố gắng trợ giúp để đều có trở lại làm việc. May mắn là mẹ chồng bạn rất tốt, trợ lực tôi chăm con và việc nhà trong lúc bạn tôi đi làm nên mình rất tin tưởng và hoàn toàn yên tâm”
  Phóng viên: Công việc bận rộn như vậy, chị làm cách nào có thể có đủ sữa cho 2 bé ăn hàng ngày chị đều có chia sẻ kinh nghiệm cho các bà mẹ trẻ học tập không ạ?
  Chị Tâm: “Sếp gọi đi làm sớm mình cũng rất lo lắng, may sao bữa đó con ngủ sớm bạn tôi lọ mọ lướt web tìm kiếm, lên website nhờ các mẹ tham mưu thì được mẹ Beautymom trên làm bố mẹ chỉ cách tìm mua máy hút sữa và bạn làm đúng theo những gì chị ấy chỉ, giờ xin chia sẻ lại mong có thể giúp được các mẹ phần nào. Trước nhất, bạn mua một chiếc máy hút sữa ardo rất nhỏ gọn, khi hút sữa trong phòng giúp việc có thể để vào trong ngăn bàn, mua thêm một cái áo vắt sữa, 1 áo choàng bên ngoài. Áo ngực cho mẹ chuyên vắt sữa thì bạn đã mặc sẵn tại nhà, khi nào tới cữ hút thì choàng áo choàng bên ngoài rồi lắp máy và vắt, máy này được cái chạy êm nên chẳng ai nghe thấy đâu các mẹ ạ, cả thảy các thao tác cũng dễ thực hiện nên cũng chỉ mất hai phút là mẹ đều có tiếp chuyện ngồi lao động còn máy tự vắt sữa cho con.”