Hacker giải mã được chìa khóa bảo mật của iPhone, không những thế dữ liệu vẫn an toàn

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi kengvu, 24/8/17.

 1. kengvu

  kengvu Member


  Hacker giải mã được chìa khóa bảo mật của iPhone, không những thế dữ liệu vẫn an toàn


  "Hộp đen" của iPhone đã được hacker giải mã thành công nhưng điều quan trọng là dữ liệu của người sử dụng vẫn an toàn.

  Để làm cho Touch ID trên iPhone 5 trở nên an toàn, Apple đã giới thiệu một công nghệ hơi mới lạ cho thiết bị của mình với tên gọi là Secure Enclave Processor (hay SEP). đề cập một bí quyết đơn giản, đây là một phần cứng được tìm thấy trong hầu hết những thiết bị do Apple tạo ra (kể tính từ lúc công nghệ này được giới thiệu) nhằm lưu giữ dữ liệu tư nhân của người sử dụng (mật khẩu, dấu vân tay và mọi thứ khác đòi hỏi mật mã).
  Đọc thêm: Thông tin Minh Lộc mobile lừa đảo là từ đâu?

  [​IMG]
  Một bộ vi xử lí (coprocessor) nhỏ bé dành cho nhiệm vụ này được giữ bí quyết ly hoàn toàn với thiết bị.​

  Và cho đến bây giờ, SEP có thể được xem là hộp đen cho hầu hết mọi người sử dụng sản phẩm của Apple – vì phần mềm điều khiển nó đã được mã hóa, nghĩa là không người nào đích thực biết được bộ xử lí này đích thực làm gì. bên cạnh đó, lớp bảo mật này đã bị xâm nhập, sau lúc hacker có tên “xerub” phát hành chìa khóa giải mã trên GitHub.
  Thông tin thêm:
  Thông tin Minh Lộc mobile lường đảo bán Iphone 6 plus là từ đâu?
  6 plus Minh Lộc mobile – cam kết ko lừa đảo


  Nghe có vẻ đây là một tin tức tồi tệ nhưng dữ liệu người dùng xử lý bởi SEP vẫn an toàn. Điều độc nhất được phơi bày là phần mềm chạy trên chip bảo kê dữ liệu kể trên.

  ngoài ra, đây là một lỗ hổng không ảnh hưởng gì đến người sử dụng và một viên chức của Apple đã kể với TechRepublic rằng doanh nghiệp sẽ ko vội vã phát hành bản cập nhật vá lỗi trong thời kì tới.