HPC Landmark 105 áp dụng khí động lực học tiết kiếm 35% điện năng Hải Phát Group

Thảo luận trong 'Thông tin mua bán, cho thuê, chung cư, nhà đất' bắt đầu bởi haiphat2017, 21/7/17.

 1. haiphat2017

  haiphat2017 Member

  HPC Landmark 105 là dự căn hộ cao cấp trước hết tại Hà Nội ứng dụng nguyên lý khí động học trong thiết kế...

  tất cư dân khi dùng căn hộ tại dự án HPC Landmark 105 sẽ có cơ hội giảm được 35% điện năng nhờ chủ đầu tư áp dụng nguyên lý khí động lực học trong thiết kế dự án.

  Theo đó, để tận dụng nguồn nặng lượng tự nhiên và giảm bào mòn công trình, nhiều dự án nhà ở tại các nước tiền tiến trên thế giới đã vận dụng nguyen lý khí động học trong quá trình thiết kế, xây dựng công trình. Tuy nhiên, hình thức này khá mới lạ tại Việt Nam.

  HPC Landmark 105 là dự căn hộ cao cấp trước tiên tại Hà Nội ứng dụng nguyên lý này giúp hà tằn hà tiện đến 35% điện năng tiêu thụ cho mỗi căn hộ.

  Nguyên lý khí động lực học là một hình thức áp dụng tối đa “nội lực” của thiên nhiên như gió, nước, ánh sáng, cây xanh… Công trình dùng khí động lực học không chỉ thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật mà còn là sự phối hợp hài hòa giữa kỹ thuật với môi trường thiên nhiên, cụ thể là gió nhằm giảm thiểu việc sử dụng điện năng.

  Không hướng mặt chính ra đường Tố Hữu như các dự án khác, HPC Landmark quay một góc 45 độ để tận dụng lợi thế về điều kiện tự nhiên. Từ mặt đường nhìn vào, dự án là một hình thoi có góc vuông hướng ra mặt đường Tố Hữu.

  Các căn hộ được bố trí theo cách này tránh được hướng gió nóng Tây Nam, song song giúp tăng khoảng từ 150 - 200% diện tích tòa nhà xúc tiếp với các hướng gió Đông Nam và Đông Bắc nên giảm một nửa nhiệt độ của căn hộ cũng như tòa nhà.

  Như vậy, ngoài việc tránh nguồn năng lượng có hại, HPC Landmark 105 đã tận dụng nguồn năng lượng có lợi của thiên nhiên sẽ giúp cho không gian căn hộ luôn được làm mát. Và theo tính hạnh, mỗi căn hộ đã kiệm ước được khoảng từ 30-50% hoài cho hóa đơn điện nước hàng tháng.

  Không chỉ có ưu điểm về tận dụng nguồn năng lượng có lợi của tự nhiên, áp dụng nguyên lý khí động lực học của HPC Landmark 105 còn tránh được khoảng 50% lực tác động của gió giúp gia tăng độ vững bền của tòa nhà.

  Tìm hiểu chi tiết : Chung cư HPC Landmark 105