khủng bố đã tìm ra cách phát triển bomb dưới hình dạng laptop, có thể đánh lừa an ninh sân bay

Thảo luận trong 'Thủ thuật tin học, công nghệ thông tin, điện thoại' bắt đầu bởi mattroi2017, 3/4/17.

  1. mattroi2017

    mattroi2017 New Member

    Thông tin từ CNN cho biết khủng bố đã "tìm ra được một cách rất sáng tạo" để "gói" chất nổ vào các thiết bị điện tử, và tệ hại nhất là những thiết bị này có thể đánh lừa một số hệ thống kiểm tra an ninh sân bay. Chính những lý do này dẫn đến việc các cơ quan an ninh của chính phủ Mỹ đưa ra những lệnh cấm mang thiết bị điện tử xách tay có kích cỡ lớn hơn điện thoại lên máy bay trong thời gian gần đây.

    Các giới chức chính phủ Mỹ từ chối đưa ra nhận định về các khám phá của CNN. Tuy nhiên, kênh truyền hình uy tín này cho biết FBI đã thử nghiệm và xác nhận trong nội bộ các quả bom hình dạng laptop này đã đánh lừa được hàng loạt các hệ thống máy quét ở sân bay. Đáng chú ý là các máy quét này được Ủy Ban An Toàn Giao Thông Mỹ chứng nhận và cho phép sử dụng. Các phương thức trước đó bị phát hiện dễ hơn rất nhiều. Tệ hơn nữa, khủng bố đã tìm ra được cách gắn chất nổ vào pin của laptop, cho phép các laptop này CÓ THỂ MỞ LÊN và đánh lừa các phương thức kiểm tra bằng tay, vốn yêu cầu hành khách phải mở laptop lên đề phòng là bom trá hình.

    Hồi tuần trước, The Guardian danh tiếng của Anh cũng cho biết các lệnh cấm được siết chặt ở Mỹ phần nào xuất phát từ một quả bom "núp lùm" dưới hình dáng của iPad bị phát hiện ra. Chính vì vậy các thiết bị điện tử lớn sẽ phải nằm trong hành lý ký gửi, những khu vực khó kích nổ hơn và cũng giảm thiểu được thiệt hại nếu vụ nổ xảy ra.