Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi có con nhỏ

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi lala2015, 3/11/15.

SEO: Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi có con nhỏ trên google !


Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA) và chờ cấp phép ICP/MXH của BTTTT.
Bạn có cần mua: dcom 3g, sim 3g giá rẻ, cây lau nhà 360 giá rẻ, usb 3g vinaphone, usb 3g đa mạng, cây lau nhà 360, sim viettel 4g, tủ sấy quần áo giá rẻ
 1. lala2015

  lala2015 New Member

  Khi ra đình có con nhỏ để giảm được một số khoản chi phí đảm bảo ổn định kinh tế bố mẹ nên tìm hiểu, tham khảo một số kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi có con nhỏ dưới đây:

  1. Xin và mượn đồ dùng

  Hãy tận dụng các mối quan hệ bạn bè, người thân để đi xin và đi mượn đồ dùng sơ sinh hoặc một số món đồ chơi trẻ em mà các bé trước không còn nhu cầu sử dụng. Việc làm này sẽ giúp tránh lãng phí mà các mẹ lại tiết kiệm được kha khá chi phí sắm đồ chơi bé.

  Ngoài ra, bố mẹ có thể trao đổi đồ dùng, đồ chơi trẻ em các bé không dùng chán, để các bé đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí và phục vụ nhu cầu hàng ngày.

  Bố mẹ chỉ cần lưu ý, kiểm tra lại xem món đồ dùng, đồ chơi còn đảm bảo chất lượng, an toàn khi cho bé sử dụng hay không và đừng quên vệ sinh các sản phẩm nhằm giúp bé chơi không bị nhiễm khuẩn.

  [​IMG]

  Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi có con nhỏ

  2. Cho con bú sữa mẹ

  Hãy ăn uống đủ dinh dưỡng, để có nguồn sữa tự nhiên giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bé, hạn chế chi phí bổ sung sữa ngoài cho bé hiệu quả và giúp bé phát triển tốt.

  3. Tái sử dụng đồ dùng hoặc dùng chung

  Có nhiều món đồ dùng, đồ chơi các bé có thể tái sử dụng của anh chị đi trước. Vì vậy, khi có con đầu bố mẹ đừng nên bỏ đi những món đồ bé không sử dụng mà cố gắng bảo quản tốt cho các bé “tập 2” sử dụng, không phải mua mới.

  Ngoài ra, nên chọn một số loại đồ chơi để trẻ chơi chung như: bể bơi cho bé bơm hơi, cầu trượt, đá bóng… Những món đồ chơi, trò chơi này có thể cho bé chơi tương tác với nhiều người, phát triển kỹ năng xã hội và tốt cho sức khỏe, tiết kiệm chi phí mua đồ chơi khác nhau cho các bé.

  [​IMG]

  Chọn đồ chơi cho bé chơi chung an toàn và bổ ích

  4. Mua đồ dùng có mục đích

  Khi chọn đồ dùng cho con nên xác định mục đích, nhu cầu sử dụng để chọn được các sản phẩm giá tốt, số lượng vừa đủ đảm bảo an toàn và không bị vướng vào tâm lý ham rẻ hay cảm dỗ của sở thích. Chỉ nên mua những gì thật cần thiết.

  Đây chính là cách mua đồ dùng thông minh của các mẹ, vừa mang lại giá trị sử dụng các món đồ cao, lợi ích cho bé và có thể tiết kiệm nhiều chi phí, tránh lãng phí.

  [​IMG]

  Xác định nhu cầu, mục đích trước khi mua đồ dùng

  5. Tận dụng sử dụng quà tặng

  Các bé nhỏ thường nhận được nhiều món quà tặng nên mẹ hãy phân loại quà tặng phù hợp với từng giai đoạn của trẻ để sử dụng hợp lý. Đôi lúc những món quà tăng này sẽ đủ để bé sử dụng trong thời gian dài đấy nhé!
  Nguồn: https://subin.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-tiet-kiem-chi-phi-khi-co-con-nho.html