Loại sắt thép nào được sẽ loại trừ khỏi phạm vi áp dụng biện pháp tự vệ?

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi kengvu, 29/8/17.

 1. kengvu

  kengvu Member


  Loại sắt thép nào được sẽ loại trừ khỏi phạm vi áp dụng biện pháp tự vệ?

  Để giúp các đơn vị hiểu và nắm bắt rõ hơn vấn đề này, ngày 14/2/2017, trong văn bản số 1099 gửi Tổng cục thương chính, Bộ công thương nghiệp hướng dẫn chi tiết dòng sản phẩm thứ 3 được loại trừ vận dụng giải pháp tự vệ nói trên. Theo đấy, đối với sản phẩm "thép thanh tròn trơn, trục đường kính danh nghĩa lớn hơn 14mm" sẽ được hiểu là "thép tròn trơn bao gồm cả dạng thẳng và dạng cuộn, con đường kính danh nghĩa to hơn 14mm".


  Cục Quản lý cạnh tranh ( Bộ công thương nghiệp ) đã có văn bản gửi Tổng cục hải quan chỉ dẫn bổ sung việc áp dụng giải pháp tự vệ chính thức đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam.
  Đọc thêm: Bảng giá sắt thép xây dựng khu vực thành phố hồ chí minh

  [​IMG]
  Ảnh minh họa​

  Theo Quyết định số 2968 ban hành ngày 18/7/2016, Bộ công thương nghiệp đưa ra nhóm những sản phẩm phôi thép và thép dài có một trong số các đặc điểm sau được loại khỏi khuôn khổ vận dụng giải pháp tự vệ, gồm: Phôi thép ko có mặt cắt nganh hình chữ nhật (kể cả hình vuông), có chiều rộng to hơn 2 lần chiều dày, có kích thước trung bình chiều rộng và chiều dày <100mm hoặc >180mm;
  Đọc thêm:
  Bảng báo giá thép Pomina thành phố hồ chí minh
  Báo giá sắt thép Việt Nhật tại tphcm

  Thứ hai, phôi thép đựng một trong các nguyên tố các hàm lượng phần trăm (%) thuộc những phạm vi: C>0,37%; Si>0,60%; Cr>0,60%; Ni>0,60%; Cu>0,60%;

  Thứ ba, thép thanh tròn trơn, con đường kính danh nghĩa lớn hơn 14mm

  Thứ tư, thép chứa một trong các nguyên tố đựng hàm lượng phầm trăm (%) thuộc phạm vi: C>0,37%; Si>0,60%; Cr>0,60%; Ni>0,60%; Cu>0,60%.

  Theo đó, những tổ chức, tư nhân nhập khẩu những mặt hàng phôi thép và thép dài nhắc trên để được miễn áp dụng giải pháp tự vệ, lúc nhập khẩu hàng hóa cần cung cấp cho cơ quan hải quan các hồ sơ thích hợp để chứng minh hàng hóa nhập khẩu thỏa mãn các mục tiêu được miễn trừ ứng dụng giải pháp tự vệ như trên.

  Ngày 9/11/2016, Bộ công thương nghiệp cũng đã có văn bản hướng dẫn việc ứng dụng giải pháp tự vệ chính thức đối với phôi và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam. Tại công văn này, Bộ đã có hướng dẫn chi tiết và giải thích rõ Tiêu chuẩn Việt Nam về thép thanh tròn trơn do Bộ Khoa học và Công nghệ ban bố (TCVN 1651-1:2008) được ứng dụng cho các sản phẩm ở dạng thẳng, dạng cuộn và những sản phẩm được nắn thẳng.

  không những thế, công văn này mới chỉ nhắc tới tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1651-1:2008 đối với thép cốt bê tông, trong khi Việt Nam vẫn phải nhập khẩu những mác thép khác chuyên dụng cho cho ngành nghề sản xuất chế tác cơ khí và lĩnh vực khác phù hợp với những tiêu chuẩn đã được quy định.

  Để giúp các công ty hiểu và nắm bắt rõ hơn vấn đề này, ngày 14/2/2017, trong văn bản số 1099 gửi Tổng cục thương chính, Bộ công thương chỉ dẫn chi tiết dòng sản phẩm thứ 3 được loại trừ ứng dụng giải pháp tự vệ nhắc trên. Theo đó, đối với sản phẩm "thép thanh tròn trơn, trục đường kính danh nghĩa to hơn 14mm" sẽ được hiểu là "thép tròn trơn bao gồm cả dạng thẳng và dạng cuộn, các con phố kính danh nghĩa to hơn 14mm".

  Xem thêm bảng báo giá thép xây dựng mới nhất tại đây: https://giasatthepxaydung.com/bao-gia-sat-thep