Loại thép nào được loại trừ khỏi phạm vi áp dụng biện pháp tự vệ?

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi kengvu, 29/8/17.

SEO: Loại thép nào được loại trừ khỏi phạm vi áp dụng biện pháp tự vệ? trên google !


Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA) và chờ cấp phép ICP/MXH của BTTTT.
Bạn có cần mua: dcom 3g, sim 3g giá rẻ, cây lau nhà 360 giá rẻ, usb 3g vinaphone, usb 3g đa mạng, cây lau nhà 360, sim viettel 4g, tủ sấy quần áo giá rẻ
 1. kengvu

  kengvu Member


  Loại thép nào được loại trừ khỏi phạm vi áp dụng biện pháp tự vệ?

  Ngày 9/11/2016, Bộ công thương nghiệp cũng đã có văn bản chỉ dẫn việc ứng dụng giải pháp tự vệ chính thức đối với phôi và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam. Tại công văn này, Bộ đã có chỉ dẫn chi tiết và giảng giải rõ Tiêu chuẩn Việt Nam về thép thanh tròn trơn do Bộ Khoa học và Công nghệ công bố (TCVN 1651-1:2008) được ứng dụng cho những sản phẩm ở dạng thẳng, dạng cuộn và những sản phẩm được nắn thẳng.


  Cục Quản lý cạnh tranh ( Bộ công thương nghiệp ) đã có văn bản gửi Tổng cục hải quan hướng dẫn bổ sung việc ứng dụng giải pháp tự vệ chính thức đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam.
  >>>: Bảng giá sắt thép xây dựng tại tphcm

  [​IMG]
  Ảnh minh họa​

  Theo Quyết định số 2968 ban hành ngày 18/7/2016, Bộ công thương đưa ra nhóm các sản phẩm phôi thép và thép dài có một trong số những đặc điểm sau được loại khỏi phạm vi áp dụng giải pháp tự vệ, gồm: Phôi thép ko có mặt cắt nganh hình chữ nhật (kể cả hình vuông), có chiều rộng lớn hơn 2 lần chiều dày, có kích thước trung bình chiều rộng và chiều dày <100mm hoặc >180mm;
  >>>:
  Bảng giá thép Pomina tại hcm mới nhất
  Bảng giá sắt thép Việt Nhật khu vực thành phố hồ chí minh

  Thứ hai, phôi thép đựng một trong những nguyên tố các hàm lượng % (%) thuộc các phạm vi: C>0,37%; Si>0,60%; Cr>0,60%; Ni>0,60%; Cu>0,60%;

  Thứ ba, thép thanh tròn trơn, tuyến phố kính danh nghĩa lớn hơn 14mm

  Thứ tư, thép đựng một trong những nguyên tố đựng hàm lượng phầm trăm (%) thuộc phạm vi: C>0,37%; Si>0,60%; Cr>0,60%; Ni>0,60%; Cu>0,60%.

  Theo đấy, các tổ chức, cá nhân nhập khẩu những mặt hàng phôi thép và thép dài nói trên để được miễn vận dụng biện pháp tự vệ, lúc nhập khẩu hàng hóa cần cung ứng cho cơ quan hải quan các hồ sơ phù hợp để chứng minh hàng hóa nhập khẩu thỏa mãn các mục tiêu được miễn trừ vận dụng giải pháp tự vệ như trên.

  Ngày 9/11/2016, Bộ công thương cũng đã có văn bản chỉ dẫn việc ứng dụng giải pháp tự vệ chính thức đối với phôi và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam. Tại công văn này, Bộ đã có chỉ dẫn chi tiết và giảng giải rõ Tiêu chuẩn Việt Nam về thép thanh tròn trơn do Bộ Khoa học và Công nghệ công bố (TCVN 1651-1:2008) được vận dụng cho những sản phẩm ở dạng thẳng, dạng cuộn và những sản phẩm được nắn thẳng.

  bên cạnh đó, công văn này mới chỉ nói đến tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1651-1:2008 đối với thép cốt bê tông, khi mà Việt Nam vẫn phải nhập khẩu các mác thép khác dùng cho cho ngành sản xuất chế tạo cơ khí và ngành nghề khác phù hợp với những tiêu chuẩn đã được quy định.

  Để giúp những đơn vị hiểu và nắm bắt rõ hơn vấn đề này, ngày 14/2/2017, trong văn bản số 1099 gửi Tổng cục hải quan, Bộ công thương nghiệp chỉ dẫn chi tiết dòng sản phẩm thứ 3 được loại trừ áp dụng giải pháp tự vệ đề cập trên. Theo đấy, đối với sản phẩm "thép thanh tròn trơn, đường kính danh nghĩa to hơn 14mm" sẽ được hiểu là "thép tròn trơn bao gồm cả dạng thẳng và dạng cuộn, tuyến phố kính danh nghĩa to hơn 14mm".

  Tìm hiểu thêm bảng báo giá thép xây dựng mới nhất tại đây: https://giasatthepxaydung.com/bao-gia-sat-thep