Lý Do Sở Hữu “Căn Nhà” tại Việt Nam chiếm tỷ lệ thấp

Thảo luận trong 'Thông tin mua bán, cho thuê, chung cư, nhà đất' bắt đầu bởi honghuynh250993, 24/8/16.

 1. honghuynh250993

  honghuynh250993 New Member

  Theo Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, tính đến ngày 1/7, dân số Việt Nam là gần 92 triệu người, đứng thứ 8 châu Á và thứ 3 Đông Nam Á.
  Nhưng hầu hết tỉ lệ sở hữu “Căn nhà “ riêng, đó là đều mơ ước của từng người - từng nhà. Ở các nước phương Tây tỷ lệ sở hữu cao hơn tại Việt Nam.

  [​IMG]

  Theo nhận định từ các chuyên gia Bất Động Sản cũng đã nhấn mạnh sự nghịch lý trên thị trường Bất Động Sản hiện nay.

  [​IMG]

  Hình ảnh Dự án D-Vela quận 7 đang trong quá trình ép cọc móng

  Ở các nước phương Tây việc sở hữu ngôi nhà đối với các gia đình có thu nhập trung bình đó là “trong tầm tay với” . Nhưng ngược lại so với Việt Nam đó là đều đáng mơ ước.

  Sau hiện tượng đóng băng trước đây. Bất động sản của Việt Nam gần đây (2015) có hiện tượng khôi phục và phát triển chóng mặt. Cho mãi đến những tháng gần đây có hiện tượng ngừng lại. Có nhiều thông tin đặt ra là: thị trường khủng hoảng không, có xãy ra bong bóng không……. Đấy là một số lý do mà cần nhiều chuyên gia bát động sản giải đáp.

  SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ LÝ DO NHẦM GIẢI THÍCH HIỆN TƯỢNG BẤT ĐỘNG SẢN TỚI THỜI ĐIỂM BÂY GIỜ

  Thực tế thị trường Bất Động Sản hiện tại, có một vài điểm cần chú ý

  • Sự lệch pha về cung câu
  Theo nguyên cứu từ thời điểm đầu 2016. Các ông Chủ Bất Động Sản cho ra nhiều căn hộ nhiều phần khúc, thị phần chiếm phân khúc cao cấp là chủ đạo. Với nhu cầu hiện tại Việt Nam thì phân khúc này vẫn chưa là phù hợp cho lắm. Và nhiều Chủ Đầu Tư cho ra nhiều sản phẩm khác

  • Tín dụng trong bất động sản
  Theo Bộ trưởng Xây Dựng Phạm Hồng Hà cần phải lưu tâm, chính là tốc độ tăng về tín dụng và câu chuyện “ai vay - ai không”.

  Ông nói, nếu đánh giá theo thông lệ quốc tế thì tín dụng bất động sản vẫn đang trong dưới hạn an toàn, tức vẫn dưới 8%. Nhưng có một điểm cần chú ý, đó là phần lớn tín dụng chỉ tập trung vào các dự án cao cấp, hoặc một số nhà đầu tư có tên tuổi.

  Chính điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho tất cả các bên, nếu không kiểm soát tốt các dự án cho vay cũng như khả năng cung - cầu sản phẩm trên thị trường. Đặc biệt, tới đây, các chủ đầu tư cần chú ý tới khả năng thắt chặt tín dụng bất động sản của ngân hàng.

  • Đa phần bất động sản tại Viêt Nam tăng có phải là do dân đầu cơ
  [​IMG]

  Căn hộ D-VELA một dự án mới đang được chuyển khai tại trung tâm hành chính quận 7
  Được người đứng đầu Bộ Xây dựng đề cập là việc đang có biểu hiện tăng giá nhà trên thị trường, do tác động của các nhà đầu tư thứ cấp. Một số dự án đã tăng giá từ 3 - 7%, thậm chí có dự án khách mua vẫn phải trả tiền chênh hàng trăm triệu.

  “Đúng là có hiện tượng đầu cơ nhà đất, nhưng chưa phổ biến vì chỉ xảy ra cục bộ tại một số dự án”, ông nói.