Mẹ nên chọn cách rửa bình sữa nào là hiệu quả

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi ducdongpk, 9/5/17.

 1. ducdongpk

  ducdongpk Member


  cách dùng nước rửa bình sữa, lồi nuộc hay máy diệt trùng … mỗi phương pháp đềuc có ưu nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn để đều có chọn ra cách tốt nhất và thích hợp nhất cho mỗi gia đình nhé!

  Ưu nhược điểm khi sử dụng nước rửa bình sữa cho bé

  [​IMG]

  Các chuyên gia đều khuyên mẹ nên tiệt trùng bình sữa sau mỗi lần bé bú và vào khoảng 5 -8 lần, tùy theo độ tuổi và lượng bú của bé. Bởi vậy ưu điểm trước nhất khi cách dùng nước rửa bình sữa mà mẹ có thể thấy được chính là sự tiện dụng và dễ dàng cách dùng của mặt hàng .

  Nếu so sánh thời gian 1 - 2 phút cách dùng nước rửa bình sữa với 15 -30 phút khi cách dùng những phương pháp khác như luộc, hấp, cách dùng lò vi sóng thì lượng thời gian và công sức mẹ tiết kiệm được mối ngày thực sự rất click tượng, với lượng thời gian đó , mẹ hoàn toàn có thể dành để nghỉ ngơi hoặc làm những công việc khác trong gia đình.

  Không chỉ có vậy, hiện nay việc gia đình cùng nhau đi picnic, đi du lịch hay về thăm quê vào những ngày cuối tuần hình như đang trở thành một vận động đặc biệt . Vậy, mẹ cảm giác thế nào nếu mỗi lần như vậy lại phải lỉnh kỉnh nồi , xoong hay máy sát trùng , Quả là chưa kể tới việc sử dụng như thế nào khi đi công viên hay cắm trại? giờ đây , nhất định mẹ sẽ thấy sáng tạo gọn nhẹ và cách sử dụng đơn giản của nước rửa bình sữa trở nên cấp bách tới mức nào.

  Bên cạnh sự thuận lợi , một ưu điểm tầm quan trọng không kém của phương pháp này chính là tính thân thiện với các mặt hàng làm bằng nhựa như bình sữa, công cụ ăn dặm hay đồ chơi. Bởi hầu hết các loại nhựa, kể cả những loại nhựa đảm bảo đều không bền với nhiệt, việc tiếp chuyện xúc quá nhiều sẽ khiến lĩnh vực chỉ trong thời gian ngắn nhất bị nứt vỡ, đổi màu, biến dạng, giảm chất lượng cũng như thời kỳ dùng . Trong khi đó nước rửa bình sữa sẽ hoàn toàn chấm hết điều đấy .

  Thế nhưng , việc dùng nước rửa bình sữa cũng có một số nhược điểm mà cốt yếu là tính đảm bảo của mặt hàng . Bởi để tăng hiệu quả làm sạch và kháng khuẩn,một số nhà sản xuất, nhất là đối với những lĩnh vực không có thương hiệu trên thị trường, mặt hàng giá rẻ đã cách dùng các loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp. Những thành phần này không thích hợp với trẻ lọt lòng và trẻ nhỏ, gây ra những vấn đề như viêm da, dị ứng. Thậm chí một nghiên cứu lớn đã chỉ ra mối liên hệ giữa tần suất cách dùng những sản phẩm làm rất sạch công nghiệp với việc trẻ bị mắc những căn bệnh liên qua tơi suy hạn chế miễn sao dịch như cúm viêm họng, viêm amidan…

  Để bảo đảm an toàn cho con yêu, mẹ nên chọn những sản phẩm nước rửa bình sữa được cung cấp bởi những thương hiệu uy tín như nước rửa bình sữa Combi, nước rửa bình sữa Chicco… với thành phần được chiết xuất từ tự nhiên như dầu cọ, dầu hạt cải…., không màu nhân tạo, không phốt pho có Cơ hội làm sạch , kháng khuẩn tuyệt vời , đồng thời rất bảo đảm cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

  Ưu nhược điểm của phương pháp sát trùng bình sữa bằng nhiệt độ cao

  [​IMG]
  Khi sử dụng những phương pháp diệt trùng bình sữa với nhiệt độ cao, mẹ đều có an tâm về tốt nhất , cũng như không phải sợ hãi gì về những hóa chất kia. Bởi vậy đây đều có xem là phương pháp xuất hiện trong mọi gia đình với những cách khác nhau như sử dụng với nồi hấp, luộc hay máy vô trùng .

  Thế nhưng , nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là sự bất tiện. Để vận dụng , mẹ phải chuẩn bị rất nhiều dụng cụ , trang công nghệ , thời kỳ sát trùng khá lâu, lại khó mang theo mỗi khi cần. Bên cạnh đó , ngoài việc tốn nhiều thời kỳ và công sức thì nếu mỗi ngày vô trùng 5- 10 lần thì bình sữa hay những dụng cụ sẽ rất nhanh hỏng hóc dưới tác dụng của nhiệt.

  Chính bởi vậy, để vừ đạt hiệu quả cao, vừa an toàn và thuận lợi , mẹ chỉ nên vận dụng phương pháp vô trùng bằng nhiệt 1 lần/ ngày, những thời điểm khác, nước rửa bình sữa cao cấp sẽ là tuyển lựa rất tôt hơn cho mẹ.