Nhiều mẹ gặp khó khi duy trì nguồn sữa cho bé

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi ducdongpk, 26/9/17.

SEO: Nhiều mẹ gặp khó khi duy trì nguồn sữa cho bé trên google !


Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA) và chờ cấp phép ICP/MXH của BTTTT.
Bạn có cần mua: dcom 3g, sim 3g giá rẻ, cây lau nhà 360 giá rẻ, usb 3g vinaphone, usb 3g đa mạng, cây lau nhà 360, sim viettel 4g, tủ sấy quần áo giá rẻ
 1. ducdongpk

  ducdongpk Member

  Theo thống kê của Vụ sức khỏe, Bộ Y tế, tỷ lệ phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ suốt 6 tháng đầu đời của bé chỉ đạt 19,6%. Một trong những nguyên nhân chính là nhiều mẹ gặp khó trong việc duy trì nguồn sữa đều đặn.

  Theo chị Nhật Phượng sống ở quận Thủ Đức, hầu như người mẹ nào cũng muốn được nuôi con trực tiếp bằng dòng sữa của mình. Điều đó giống như một bản năng. "Được nhìn thấy con bú mẹ ngon lành, được cảm nhận từng hơi thở, từng động tác háu ăn của con là hạnh phúc vô bờ của mẹ. Bản thân tôi cũng hiểu rất rõ những công dụng kỳ diệu mà sữa mẹ mang đến cho con mình. Song, khó khăn thì đúng là cũng chỉ có mình mẹ mới… thấu hết", chị tâm sự.

  [​IMG]
  máy hút sữa
  Thực tế, việc duy trì nguồn sữa đều đặn để con được bú mẹ hoàn toàn suốt trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục 24 tháng sau đó là quá trình gian nan. Chị Lê Vân, quận 1 cho biết: chỉ cần vài đợt stress, lo lắng cũng đủ làm sữa mẹ ít đi. Mỗi khi ra ngoài, ở những nơi công cộng, chị thấy khá bất tiện mỗi lần muốn tìm chỗ thoải mái để cho con bú. Ngoài ra, do những yêu cầu đặc thù của công việc, khó tìm người kiêm nhiệm lâu dài, nên dù luật lao động cho phép nữ nghỉ sinh 4 tháng nhưng chị vẫn phải chủ động thu xếp đi làm lại khi bé mới bước sang tháng thứ 3. Vì vậy, chị đành cai sữa mẹ cho bé.
  Các bác sĩ và chuyên gia trên thế giới đều khuyến khích người mẹ nên nỗ lực tìm cách khắc phục những khó khăn gặp phải trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, thay vì nản lòng và bỏ cuộc.
  Một số bà mẹ hiện nay đã tìm đến những công cụ hỗ trợ cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ của mình, đặc biệt là chiếc máy hút sữa. Trong những trường hợp như mẹ đang ốm không cho bé bú trực tiếp được, mẹ phải đi làm lại sớm, bé sơ sinh non tháng chưa đủ sức tạo lực mút ti mẹ… thì người mẹ đều có thể dùng máy hút sữa, kích thích cơ thể tiếp tục tạo sữa, từ đó duy trì nguồn sữa. Bé có thể được cho ăn sữa mẹ bằng thìa cho đến khi tròn 2 tuổi. Sữa mẹ sau khi vắt có thể giữ ở ngăn đá tủ lạnh. Khi cần cho bé uống, mẹ chỉ cần rã đông bằng cách ngâm bình sữa trong nước ấm, không nên hâm nóng sữa bằng lò vi sóng. Sữa sau khi rã đông cần cho bé uống ngay và không được tái đông lạnh lần nữa.
  Lựa chọn hiện được nhiều bà mẹ trên khắp thế giới tin dùng là máy hút sữa Ardo. Được thiết kế dựa trên những hiểu biết về quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, sản phẩm này có lực hút mô phỏng theo từng động tác bú mẹ của bé, kết hợp với đệm xoa bóp và màng ngăn silicon tạo vòng tiếp xúc nhẹ nhàng, giúp mẹ cảm thấy thoải mái, cho sữa tiết ra nhanh và nhiều hơn.