Thành phố Đà Nẵng: Thắt chặt việc khai thác các loại tài nguyên ở biển

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi kengvu, 13/9/17.

SEO: Thành phố Đà Nẵng: Thắt chặt việc khai thác các loại tài nguyên ở biển trên google !


Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA) và chờ cấp phép ICP/MXH của BTTTT.
Bạn có cần mua: dcom 3g, sim 3g giá rẻ, cây lau nhà 360 giá rẻ, usb 3g vinaphone, usb 3g đa mạng, cây lau nhà 360, sim viettel 4g, tủ sấy quần áo giá rẻ
 1. kengvu

  kengvu Member


  Thành phố Đà Nẵng: Thắt chặt việc khai thác các loại tài nguyên ở biển


  Bộ Chỉ huy quân sự TP được yêu cầu tăng cường rà soát, xử lý các hoạt động khoáng sản có hành vi vi phạm đến đất quốc phòng, dự án quốc phòng và đất có tầm quan trọng cao, có tầm quan trọng đặc thù trong thế trận phòng thủ bảo vệ Tổ quốc theo Quyết định 2412/QĐ-TTg ngày 19/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

  Ngày 13/9, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký ban hành Chỉ thị 07/CT-UBND tăng cường hiệu lực thực thi chính sách, pháp luật về khoáng sản trên khu vực. Theo đó, mặc dầu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Chỉ thị 16/CT-UBND (ngày 13/11/2013) về tăng cường công việc quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản và hoạt động khoáng sản nhưng công việc quản lý nhà nước về khoáng sản trên khu vực vẫn còn hạn chế.
  Đọc thêm: Công ty cung ứng cát xây dựng tp hồ chí minh

  [​IMG]
  bộ đội Biên phòng Đà Nẵng được yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người, dụng cụ vào hoạt động khảo sát, thăm dò, khai thác khoáng sản trong khu vực biên giới biển (Ảnh: HC)
  công việc thanh tra, kiểm tra hoạt động khoáng sản chưa kịp thời nên một vài đơn vị có hành vi khai thác ngoài diện tích cho phép, vượt công suất và cao độ ghi trong giấy phép, chưa tuân thủ nghiêm trật tự khai thác mỏ; công việc cải tạo, hồi phục môi trường sau khai thác chưa được để ý đúng mức; việc khai thác khoáng sản đã gây ảnh hưởng xấu đến môi trường thọ sống của người dân và cảnh quan nhưng chưa được giải quyết triệt để.

  Trước tình hình đấy, tại Chỉ thị 07/CT-UBND, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tài nguyên môi trường (TN-MT) xây dựng, trình UBND TP ban hành phương án kiểm soát an ninh khoáng sản chưa khai thác trên khu vực TP. Trong đấy quy định rõ phận sự người đứng đầu chính quyền các ngành, đặc thù là cấp xã, phường.

  cùng lúc tăng cường thanh tra, rà soát việc chấp hành pháp luật về khoáng sản và bảo vệ môi trường đối với các công trình khai thác khoáng sản theo thẩm quyền; xử lý nghiêm những vi phạm pháp luật về khoáng sản, bảo kê môi trường, đất đai, trình UBND TP đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép khai thác đối với các dự án khai thác khoáng sản ko thực hiện theo cam hết và những mỏ gây ô nhiêm môi trường nghiêm trọng.

  Sở Xây dựng được yêu cầu tăng cường rà soát chất lượng khoáng sản vật liệu xây dựng, đặc trưng là chất lượng cát xây dựng. Trong thời kỳ giám định, kiểm tra những công trình có nhu cầu dùng nguồn vật liệu xây dựng thông thường với khối lượng to, yêu cầu chủ đầu tư cam kết dùng nguồn vật liệu này hợp pháp. cùng lúc quy hoạch các điểm tập kết khoáng sản (cát, sỏi…) và các điểm đổ thải để các dự án, công trình vận chuyển, tập kết đất, cát, bùn thải ko dùng, hạn chế tình trạng đổ tràn lan làm mất cảnh quan, ô nhiễm môi trường.
  >>>:
  Địa chỉ cung ứng cát san lấp khu vực tphcm
  Bảng giá cát san lấp khu vực hcm mới nhất

  Công an TP được yêu cầu phối hợp với chính quyền các đơn vị quản lý, những cơ quan sở quan ngăn chặn có hiệu quả và xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi khai thác khoáng sản trái phép, đặc thù là đối với khoáng sản làm vật liệu san lấp, cát xây dựng , sỏi lòng sông, vàng sa khoáng; buôn lậu, ăn lận thương mại, xuất khẩu khoáng sản trái phép.

  hài hòa với Sở GTVT làm việc và yêu cầu những chủ doanh nghiệp khai thác khoáng sản cam kết có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở về an toàn liên lạc đối với những lái xe, bảo đảm chạy đúng tốc độ cho phép, không lấn làn, vượt sai quy định; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tải trọng, gây ô nhiễm môi trường trong hoạt động vận tải khoáng sản.

  Bộ Chỉ huy quân sự TP được yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý những hoạt động khoáng sản có hành vi vi phạm đến đất quốc phòng, công trình quốc phòng và đất có tầm quan trọng cao, có tầm quan trọng đặc trưng trong thế trận phòng ngự bảo kê Tổ quốc theo Quyết định 2412/QĐ-TTg ngày 19/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

  Chủ trì, hài hòa với những đơn vị quân đội đóng trên khu vực và các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức rà soát, giám định về ngành quốc phòng đối với các dự án thăm dò, khai thác khoáng sản trên khu vực TP theo quy định tại Quyết định 13/2012/QĐ-TTg ngày 23/02/2012 của Thủ tướng Chính phủ.
  Xem thêm bảng báo giá cát san lấp tại tphcm mới nhất tại đây: http://vatlieuxaydungcmc.com/bao-gia/bao-gia-vat-lieu-xay-dung/bao-gia-cat-san-lap

  đặc trưng, Bộ chỉ huy quân nhân biên phòng TP được yêu cầu kết hợp với chính quyền các cấp và các cơ quan hữu quan ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi khai thác khoáng sản trái phép trong khu vực biên thuỳ biển; tăng cường rà soát, giám sát, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động buôn bán, gian lận thương mại, xuất khẩu khoáng sản trái phép qua cửa khẩu cảng biển; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, dụng cụ vào hoạt động khảo sát, thăm dò, khai thác khoáng sản trong khu vực biên cương biển.