Vì sao giáo sư xem trầm hương chỉ là củ...

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm - Làm đẹp Spa' bắt đầu bởi ledinh8989, 31/3/16.

SEO: Vì sao giáo sư xem trầm hương chỉ là củ... trên google !


Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm (BETA) và chờ cấp phép ICP/MXH của BTTTT.
Bạn có cần mua: dcom 3g, sim 3g giá rẻ, cây lau nhà 360 giá rẻ, usb 3g vinaphone, usb 3g đa mạng, cây lau nhà 360, sim viettel 4g, tủ sấy quần áo giá rẻ
 1. ledinh8989

  ledinh8989 New Member

  Giáo sư Đinh Xuân Bá là một trong những người già cuội nhất trong làm trầm hương chúng ta, ông không những nghiên cứu khoa học về trầm hương mà còn trồng rất nhiều cây dó bầu để sinh sản trầm hương. Nhưng đối với ông trầm hương giá trị bị đồn thổi lên quá cao không hiểu tại vì sao, khi công dụng chẳng bổ ích chỉ đáng làm củi.

  Câu nói này của ông làm rúng động không biết bao lăm dư luận, từ những người lão làng đến những thương gia trẻ tuổi khắp trên mọi miền tổ quốc ra nước ngoài. Ông trả lời với báo chí rằng bao nhiêu năm tìm tỏi nghiên cứu ông thấy giá trị chữa bệnh của trầm hương cũng chỉ đáng cho những người lớn tuổi ngâm rựu uống chơi, hoặc làm thuốc thì cũng chẳng khá hơn những loại đông dược khác, thế mà giá cả lại được đôn lên quá cao đắt hơn gấp mấy lần vàng ròng.

  Ông cũng khuyên người dân cẩn thận, kẻo bị giới buôn bán lường đảo, giống như trò lường đảo đồng đen. Thậm chí, các nhà khoa học Ả-rập mời ông sang thỉnh giảng về trầm hương, kỳ nam, khi họ hỏi trầm hương và kỳ nam có giá trị gì, ông cũng bảo chẳng có mấy giá trị! Một người nghiên cứu về trầm, kỳ, buôn bán trầm, kỳ, có cả một trang trại 10 vạn cây dó bầu lại tuyên bố như vậy, là một sự nghiêm trang và thật tâm.

  Suốt bao năm trời nghiên cứu ở trọng điểm Sinh học không chứng minh được giá trị tối cao của trầm hương, nhưng từ khi về ngôi nhà bên con sông máng Bắc Hưng Hải ở Kiêu Kỵ (Gia Lâm), thì ông Bá lại trả lời được câu hỏi kỳ quái này. Hóa ra, trầm hương đắt là vì các đại gia mua để làm… bùa. Ông là một nhà khoa học, chỉ tin vào các giá trị khoa học, không tin vào mấy trò mê tín dị đoan, nên ông cũng không thể nghĩ ra chuyện này. Nhưng điều này lại là sự thực, chỉ vì quan niệm linh tính, giá trị của kỳ nam đã bị thổi phồng một cách ghê gớm. Ngoài việc trầm hương dùng vào vấn đề tâm linh, thì trầm hương đắt cũng vì một số tin đồn chữa bệnh.


  [​IMG]trầm dùng để làm vòng tay trầm hương đeo


  Rất nhiều người nước ngoài đến tìm ông mua trầm hương thường thì mua những vật phẩm trang sức nhưvòng tay trầm hương, chuỗi hạt trầm hương, mặt dây chuyền trầm hương , nhang trầm hương để làm những vật linh tính đem theo trong người mang lại may mắn, sự thịnh vượng. thế mà họ đã bỏ không ít bao lăm tiền tài, bao lăm công sức lặn lội từ các nước bóng gió.

  Trong số những người đến mua trầm hương của GS. Đinh Xuân Bá, chỉ có 2 trường hợp mua về làm thuốc. Một trường hợp là thương gia người Ý. Anh này nghe đồn trầm hương và kỳ nam có khả năng chữa đau nửa đầu nên đã mua tinh dầu trầm loại xịn giá 30 ngàn USD/lít để uống. Uống tinh dầu trầm không nhằm nhò, anh này gặp ông Bá để mua kỳ nam. Ông Bá diễn đạt nguyên do của bệnh đau nửa đầu, cách điều trị và giảng giải rõ cho anh này là kỳ nam không chắc chắn có tác dụng chữa bệnh đó, tuy nhiên anh ta không nghe, cứ nhất mực đòi mua uống thử. Sau khi mua được kỳ nam của ông Bá, anh này mài uống hùng hục cả ngày. Uống hết cục kỳ nam thì thông tin cho ông Bá rằng… chả có tác dụng gì.

  Vị thương nhân Đài Loan thì cứ đôi ba tháng lại đến nhà ông Bá để mua kỳ nam. Anh này cứ mua ít một. Mới đây, anh ta nhờ ông lấy hộ trầm hương loại tốt để chữa rối loạn giấc ngủ và tăng cường năng lực… giường chiếu. Theo anh này, nếu uống trầm hương, rồi phun tinh dầu vào giường chiếu, thì sẽ nâng cao khả năng làm cho đàn bà sung sướng. Ông Bá cũng giải thích trầm hương chả có tác dụng đó, song anh ta không nghe, cứ đòi mua. Ông Bá cũng dặn rằng, nếu có tác dụng thì báo cho ông. Thế nhưng, hơn tháng nay không thấy anh ta quay lại, cũng chưa thấy gọi điện báo kết quả cho ông. GS. Bá tin rằng trầm hương chẳng có những tác dụng đồn thổi đó.

  Đó là những gì Giáo sư Nguyên Xuân Bá từng khẳng định. Nhưng thời kì gần đây các nhà khoa học trên thế giới đã đưa trầm hương vào phòng thí nghiệm để chữa bệnh ung thư, theo như những nghiên cứu ban đầu thì tinh dầu trầm hương khi hòa hợp với tế bào bị ung thư, nó làm giảm khả năng ung thư, gây ức chế cũng như kích thích tế bào chống lại tế bào ung thư. Tuy nghiên cứu chưa được ban bố thực tế và thành công nhưng nhiều người và tôi vẫn hy vọng trầm hương có thể chữa được bệnh ung thư. Và hy vọng những gì Giáo sư Nguyễn Xuân Bá khẳng định về công dụng chữa bệnh của trầm hương và kỳ nam là thiếu căn cứ.